Làm tóc

5 bước làm tóc thẳng không dùng nhiệt tại nhà cùng Rachels

5 bước làm tóc thẳng tại nhà

Rachels sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thẳng tóc tại nhà mà không cần dùng nhiệt, không gây hư tổn cho tóc để có một mái tóc bồng bềnh và óng ả suôn mượt.

Làm tóc là niềm vui của nhiều chị em. Nhưng vì ngại tóc hư tổn nên chúng ta trở nên tẻ nhạt với một kiểu  tóc suốt cả năm. Vì thế, nhà tạo mẫu cao cấp Jill Engelsen tại New York City’s Butterfly Studio và chuyên gia tạo mẫu tóc cho các ngôi sao Hollywood – Laura Polko sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm tóc thẳng tại nhà.

5 bước làm tóc thẳng không dùng nhiệt tại nhà cùng Rachels

Bước 1: Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp với loại tóc

Chuyên gia tạo mẫu tóc Laura Polko chia sẻ về cách làm tóc thẳng: “Chọn dầu gội và dầu xả là bước khởi đầu nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Sau khi gội sạch, bạn nên dưỡng ẩm tóc càng nhiều càng tốt. Tuỳ vào sở thích và loại tóc, bạn nên bổ sung những sản phẩm làm mềm tóc sau khi dùng dầu xả, như serum hay dầu dưỡng tóc”.

5 bước làm tóc thẳng tại nhà

Bước 2: Làm khô tóc bằng khăn bông to

Giải thích cho điều này, nhà tạo mẫu tóc Jill Engelsen cho biết: “Cách làm tóc thẳng không dùng nhiệt sẽ hiệu quả cho những cô nàng có tóc thường hoặc xoăn nhẹ”. Với phương châm không dùng nhiệt, chúng ta sẽ phải mất một vài giờ để có tóc khô tự nhiên hoàn toàn.

Thay vì sử dụng làm khô tóc với máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, Jill Engelsen khuyên chúng ta nên dùng chiếc khăn bông to quấn quanh đầu để lấy đi lượng nước còn đọng lại trên tóc.

Bước 3: Dùng lược chải đến khi tóc khô

Nếu bạn có mái tóc trung bình đến dài, muốn có mái tóc thẳng, bạn chỉ cần dùng lược chải tóc xuống cho đến khi tóc khô” – Jill Engelsen. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các ngón tay nhẹ nhàng kéo thẳng xuống để làm thẳng tóc.

Đối với những cô nàng có mái tóc gợn sóng tự nhiên, chải tóc như thế sẽ mang lại mái tóc thẳng thanh lịch như những cô người mẫu lả lướt trên sàn diễn catwalk. Bạn cũng có thể dùng thêm chút dầu dưỡng tóc để làm mềm giúp tóc trở nên óng ả đầy sức sống hơn” – Jill Engelsen chia sẻ.

5 bước làm tóc thẳng tại nhà

Bước 4: Quấn tóc xung quanh đầu

Nhà tạo kiểu tóc Ricardo Rojas tại New York chia sẻ: “Tôi thấy chị tôi làm khô tóc bằng cách sấy lạnh, sau đó kết thúc bằng phương pháp có tên là ‘Toca’. Sau khi sấy lạnh đến khi tóc đã ráo nước và còn độ ẩm, sau đó ta quấn tóc xung quanh đầu. Chị tôi đã thực hiện cách đó vào mỗi đêm và bạn sẽ có ngay mái tóc thẳng mượt vào sáng hôm sau“.

Bước 5: Dùng lô cuốn tóc

Cách làm thẳng tóc nhưng lại dùng lô cuốn tóc, nghe có vẻ ngược ngạo nhỉ? Nhưng chuyên gia tạo kiểu Jill Engelsen giải thích: “Đối với mái tóc dài, dùng lô cuốn tóc sẽ giúp bạn có mái tóc bồng bềnh và mượt mà hơn”.

Bước 6: Định hình tóc bằng phương pháp sấy lạnh

Để định hình lại dáng tóc, chúng ta nên dùng máy sấy ở chế độ sấy lạnh để tóc vào nếp. Bạn cũng có thể dùng thêm một ít dầu dừa để tóc óng ả và suôn mềm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *