Làm tóc

Chỉ sau 4 bước bạn sẽ giữ được tóc xoăn luôn khỏe đẹp

4 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh sẽ giúp các nàng trở nên duyên dáng, nữ tính hơn trong mắt nam giới. Thế nhưng, việc chăm sóc mái tóc bồng bềnh ấy lại khiến các nàng phải chăm chút, và cẩn thận. Nếu không, mái tóc sẽ dễ bị mất nếp, khô xơ và gãy rụng. Đó là lí do vì sao, Rachel đã tìm hiểu và đưa tới các bạn 4 bước chăm sóc tóc tại nhà.

4 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Bước 1: Gội đầu

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn cho mình loại dầu xả, dầu gội thích hợp với tóc. Vì tóc xoăn là loại tóc yếu nên nếu bạn lựa chọn không hợp lí, nó có thể làm cho mái tóc của bạn trở nên xơ hơn, gãy nhiều hơn. Tránh gội đầu quá nhiều, hợp lí nhất bạn chỉ nên gội đầu 3 ngày 1 lần. Sau khi gội đầu xong bạn hãy sử dụng dầu xả, dầu dưỡng tóc để tăng cường chất dinh dưỡng cho tóc nhé.

Bước 2: Sấy và chải tóc

4 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Đối với loại tóc xoăn này bạn hãy sử dụng các loại lược răng thưa để chải, tránh sử dụng các loại lược răng dầy để khỏi bị mất nếp tóc.Hãy chải tóc khi tóc còn một chút ẩm chứ đừng chải tóc khi tóc đang khô,nếu tóc bị rối hãy gỡ tóc nhẹ nhàng từ trên xuống dưới tránh bị rụng tóc.Khi gội đầu xong bạn đừng dùng khăn tắm vò tóc mà hãy nhẹ nhàng dùng máy sấy nhẹ tóc hoặc để tóc khô tự nhiên.

Bước 3: Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho mái tóc thường xuyên là chìa khoá thành công cho mái tóc của bạn có đẹp hay không. Ngay sau khi gội đầu, bạn hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng dành cho tóc. Các bạn có thể ủ tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên như trứng gà, dầu ô liu…

Bước 4: Giữ nếp tóc

4 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Nếu bạn không muốn mái tóc xoăn Hàn Quốc của mình bị mất nếp sau một thời gian sử dụng thì bạn hãy thực hiện việc giữ nếp tóc thường xuyên. Ngay sau khi gội, sấy xong bạn hãy sử dụng chút gel cho vào lòng bàn tay, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng tóc lên để giữ nếp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng lô cuốn để giữ nếp tóc gọn gàng.
Lưu ý: Bạn nên hạn chế sử dụng các loại máy nhiệt vì nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc bị tổn thương, dễ bị tóc gãy rụng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *